CS1: Lô 96+98 Đỗ Mạnh Đạo - Khu Bãi Viên - Phường Lộc Hòa, Tp Nam Định.
Tìm Kiếm
Đăng ký khóa học
Chia sẻ những lý do khiến chúng ta chưa giỏi IELTS
07/06/2021
Bởi Nguyễn Chinh

Những lý do khiến chúng ta chưa thể giỏi IELTS và cách vượt qua chúng

Bài viết này không viết bởi chuyên gia hay giáo viên tiếng Anh, hay bất kì chức danh nào cao siêu mà bạn có thể nghĩ ra được. Mình chỉ đơn giản là một người cũng đang chật vật với IELTS như bao người mà thôi.
Có rất nhiều lý do khiến ta mãi chẳng cảm thấy mình đủ giỏi ngôn ngữ này. Tuy nhiên, dù nhiều hay ít mình cũng sẽ cùng các bạn khắc phục chúng, để chúng ta không còn sợ IELTS nữa!
1. Vì chúng ta lười:
Rõ ràng rồi, lý do đầu tiên và quan trọng nhất đó chính là sự lười của chúng mình. Ngôn ngữ cũng giống như cơ bắp, bạn không luyện nó thì nó sẽ mất đi. Thậm chí nếu không nói tiếng Việt quá lâu, bạn cũng có thể … mất gốc tiếng Việt đấy. Đó là lý do vì sao chúng ta muốn giỏi tiếng Anh thì không được lười.
Tuy nhiên, ngày ngày làm bài tập cũng không phải là cái siêng mà mình muốn nói. Cách mình luôn làm đối với một người khá bận rộn và có ít thời gian như mình đó là cố gắng tiếp xúc với tiếng Anh nhiều nhất có thể mỗi ngày.
Mình để điện thoại ở chế độ tiếng Anh, coi vlog tiếng Anh, xem phim Âu Mỹ, nghe nhạc Âu Mỹ, đọc blog tiếng Anh, nghe BBC từ sáng tới tối,…
Mình không ngồi xuống ôn IELTS một cách nghiêm túc mỗi ngày, nhưng mình cố gắng siêng theo cách khác để bù đắp. Hơn nữa, tìm hiểu những thông tin mình thích như là trang điểm này, làm đẹp này, du lịch hay ăn uống nữa này, thú vị hơn nhiều đúng không?
Miễn là bạn có tiếp xúc với tiếng Anh mỗi ngày, dù ít hay nhiều cũng được tính là bớt lười rồi đấy.
2. Vì chúng ta sợ sai
Tâm lý chung mà, bạn sợ nói sai ngữ pháp, sợ đọc sai từ vựng, sợ mình mắc lỗi người đối diện sẽ cười vào mặt. Ta thấy con nhà người ta nói tiếng Anh lưu loát, văn vẻ trơn tru, ta có suy nghĩ sợ sai để rồi chẳng bao giờ dám cất tiếng.
Suy nghĩ tích cực thế này, ta là người Việt nhưng chính tả đôi khi vẫn sai, nói lắp, nói nhầm cũng không phải chuyện hiếm. Thế thì tại sao ta không cho tiếng Anh của bạn một cơ hội được sai?
Sai thì sửa, và sửa rồi sẽ không mắc lại lỗi sai đó nữa. Cứ sợ sai, đứng trên bờ vực an toàn và chẳng bao giờ cất tiếng, có thể bạn không bao giờ sai thật – nhưng bạn cũng không có cơ hội để đúng, chỉ vì không dám thử.
Ai cười vào mặt bạn thì bạn cười lại với người ta thôi, mà đa phần không ai cười đâu. Nên cứ thử đi, thử được khi nào thử luôn nhé!
3.Vì chúng ta chưa có người hướng dẫn chuyên môn đưa ra giải pháp đúng
Tại sao lại như vậy ? Nếu như bạn có một người đồng hành cùng bạn, hướng dẫn, đưa ra những gợi ý cụ thể cho bạn thì bạn sẽ có tiến triển nhanh hơn trong quá trình học IELTS vì nếu như bạn không có người hướng dẫn cho bạn, bạn sẽ cảm thấy mình bị lạc giữa 1 đống tài liệu trên mạng và không biết nên học cái nào, học làm sao để đạt hiệu quả. Cũng như việc nếu như bạn không có thầy cô hướng dẫn cho bạn cách đọc cách viết thì bạn sẽ không thể biết được chữ mặc dù đó là tiếng mẹ đẻ của mình ^^
Chính vì vậy việc bạn có một người hướng dẫn trực tiếp cho mình cũng không kém phần quan trọng đâu nhaaa 
Nếu như bạn không biết tìm ai thi hãy đăng ký trải nghiệm khóa học bên mình đi nhé.
4. Vì chưa tìm ra mục đích
Lý do cuối cùng, cũng là lý do quan trọng nhất mình muốn đề cập tới đó chính là mục đích học tiếng Anh của bạn.
Bạn muốn thi IELTS, nhưng vì sao và để làm gì? Bạn muốn học giao tiếp, nhưng bạn có thực sự cần khóa học đó hay không?
Hãy cho bản thân một mục tiêu thỏa đáng, mục tiêu vừa khiến bạn sợ hãi lại vừa háo hức muốn đạt được để bản thân bạn có động lực tiếp tục mỗi ngày.
Thi IELTS để làm gì? Một công việc tốt hơn hay một học bổng du học hấp dẫn? Học giao tiếp để… tán tỉnh trai Tây, hay đi du lịch nước ngoài, hay đơn giản chỉ để giao tiếp trong công ty? Không nhất thiết chỉ có một mục tiêu duy nhất, bạn có thể đặt mục tiêu lớn, nhỏ, chính, phụ tùy thuộc vào độ quan trọng, và tự phát triển một lộ trình phù hợp nhất cho mình.
Tin tức khác

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG THT-i CENTRE Cơ sở 2

TƯNG BỪNG KHAI TRƯƠNG THT-i CENTRE Cơ sở 2  TUẦN LỄ VÀNG NGẬP TRÀN QUÀ TẶNG Nhận...
Đọc tiếp

Tuyển dụng Giáo viên tiếng Anh

Tham gia giảng dạy các lớp tiếng Anh cho trẻ nhỏ, anh ngữ thiếu nhi, anh ngữ...
Đọc tiếp

ƯU ĐÃI CUỐI CÙNG GIẢM HỌC PHÍ LÊN ĐẾN 4.000.000

ĐỪNG BỎ QUA CƠ HỘI ƯU ĐÃI CUỐI CÙNG LÊN ĐẾN 4.000.000 - NÂNG TẦM IELTS ĐẦU...
Đọc tiếp

GIỮ VữNG NHỊP HỌC CỦA CON NGAY TẠI NHÀ CÙNG THT

GIỮ VữNG NHỊP HỌC CỦA CON NGAY TẠI NHÀ CÙNG THTLàm thế nào để con học tốt...
Đọc tiếp

Đăng ký khóa học

captcha
0917.283.223