PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ QUA PHIM ẢNH

                             

  1. Lựa chọn phim phù hợp với trình độ của bạn

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh thì nên xem những phim đơn giản trước, như phim hoạt hình hay các phim có lời thoại đơn giản, ít nhân vật để dễ theo dõi, tiếp thu.

Nếu bạn xem một bộ phim từ 2 – 3 lần bằng phụ đề tiếng Anh nhưng vẫn không hiểu hết nội dung phim thì đây là bộ phim không phù hợp với trình độ của bạn và nên chọn một bộ phim khác đơn giản hơn

  1. Chọn một bộ phim thú vị

Nên chọn những thể loại phim mà bạn yêu thích như thế sẽ tăng sự hứng thú khi học. Cho nên đừng bắt ép bản thân xem một bộ phim mình không thích vì bạn sẽ khó tập trung và sớm bỏ cuộc.

  1. Đừng sử dụng từ điển: 

Hãy tập trung vào việc tự đặt câu hỏi và học hỏi theo ngữ cảnh. Không có gì tệ hơn là xem một bộ phim mà phải liên tục sử dụng từ điển để tra từ mới. Thay vì tra cứu các từ trong từ điển, hãy tạm dừng phim khi bạn nghe một từ bạn không hiểu và tự đặt câu hỏi về bối cảnh mà từ đó được sử dụng. Nó được sử dụng trong bối cảnh tích cực hay bối cảnh tiêu cực? Điều gì đã xảy ra trong phân cảnh trước đó? Bằng cách tự đặt câu hỏi cho từ mới đó, bạn đang rèn luyện trí não của mình suy nghĩ bằng tiếng Anh và hiểu hơn về cách sử dụng những từ mới đó.

  1. Lặp lại các cụm từ ngắn mà không cần nhìn chúng với kỹ thuật Shadowing

 Khi bạn nghe được một từ mới hoặc cụm từ mới, hãy nhẩm lại trong đầu những cụm từ này, mà không cần nhìn lại chúng trong phần phụ đề. Kỹ thuật "Shadowing" là một kỹ thuật như sau: Bạn nghe một người nói tiếng Anh, và lặp lại chính xác những gì họ nói. Bằng cách lặp lại cách nói và cụm từ mới này theo trí nhớ, cảm thụ, khả năng bạn phát âm những từ này và sử dụng chúng khi bạn phải nói bằng tiếng Anh sẽ được cải thiện rõ rệt trong tương lai

  1. Xem phim mà không có phụ đề.

Bước 1: Xem khoảng 2-3 phút của một phân cảnh không có phụ đề tiếng Anh.

Bước 2: Xem lại phân cảnh tương tự với phụ đề.

Bước 3: Xem lại cùng một phân cảnh và tạm dừng sau mỗi câu và quan sát chính xác những gì diễn viên đang nói.

Bước 4: Xem lại cùng một phân cảnh, nhưng lúc này hãy lặp lại lời thoại cùng lúc với người nói.

Bước 5: Ghi âm lại giọng nói của bạn khi đã lặp lại lời thoại của diễn viên và so sánh kỹ năng phát âm của mình với diễn viên.

Tin tức khác

Thông tin liên lạc

captcha
0917.283.223